Thông báo tin buồn - Bà Trần Thị Em. Thường gọi là Bà Cố Cầm

Bà Trần Thị Em. Thường gọi là Bà Cố Cầm

Tiểu sử


Bà Trần Thị Em sinh ngày 03/03/1919 (Năm Kỉ Mùi). Trong một gia đình tiểu thương nghèo. Bố Bà là con trai (thứ 6) . Làm nghề buôn bán hải sản trong chợ Hà Tĩnh.
Lên 6 tuổi Bố mất trong hoàn cảnh đáng thương tâm. Mẹ con Bà quay về ở với Bà Ngoại tại thôn Phú Hào. Năm 1926 Cố Đậu Thị Bốn (Mẹ của Bà Em) tái giá với ông Khang Dung người họ Trương Quang. Sinh thêm một em trai Trương Quang Kiều (1928) và một em gái Trương Thị Lý (Bà Thám) (1934).
Cùng thời điểm đó Bà phải nương nhờ 3 cửa người 15 năm lẽ một thời xuân qua.
Tháng 4 năm 1940 Bà kết duyên với Ông Trương Quang Cầm ( Còn mẹ không còn cha) cùng cảnh ngộ.
Trong vòng 20 năm Bà có 9 lần sinh nở 3 lần sa tội tình (sinh hạ 5 trai 4 gái). Cuộc đời của Bà luôn vươn tới cái hướng thiện. Thờ chử Tâm lấy chữ Đức làm trọng. Bà sẵn sàng nhường cơm, sẽ áo cho những người có hoàn cảnh éo le, những kẻ hành khất qua đường. Trong lúc gia cảnh mình cũng chẳng hơn kém gì họ. Bà là người con dâu hiếu thảo. Hết mực yêu quý Mẹ Chồng. Những điều cụ Thái (Mẹ Ông Cầm) răn dạy Bà thường đem kể lại với con cháu, để mong chúng tôi cố gắng học hành nổi tiếng gia phong.

Đến nay Bà đã có 26 cháu + 17 chắt. Các cháu của Bà hầu hết là viên chức nhà nước.
Trong đó có 6 cháu có học vấn trình độ sau đại học.
Xuất sắc nhất là cháu Thùy Dung (Giảng viên - phó chủ nhiệm khoa ký luận - Học Viện Ngân Hàng Tp HCM).
Chắt lớn nhất của cụ là cháu Quỳnh Trâm (Sinh viên năm thứ 3 - Đại học Y Khoa Hà Nội - Kể từ học kỳ thứ 3 trở đi kỳ nào cháu cũng được xếp loại giỏi).
Nhưng gì con cháu chắt chịu có được trong đó phần phúc lộc Bà để lại là không nhỏ.

Dòng họ Trương Quang ở Phường Hà Huy Tập tính đến nay trải qua gần 300 năm được 10 đời và 2 thế hệ. chỉ có 4 vị Thượng Thượng Thượng Thọ 2 vị trên 100 tuổi 2 vị xấp xỉ 100 tuổi trong đó có Bà. Một tấm lụa Vua ban thật đủ vinh hạnh muôn đời. Sao Bà không gắng chờ để đón nhận, Vẫn biết rằng những ai có được vinh hạnh này cũng chỉ đủ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Mà Bà có đủ điều kiện để xếp trong số đó. Ông trời thật đáng trách.

Bà về nơi chín suối cháu con chẳng có điều gì ân hận. Mà chỉ biết chúc Bà ở nơi đó yên giấc ngàn thu, chóng đến ngày siêu thoát trở lại trần gian. với mong ước nơi Bà nằm gặp ngôi mộ địa xanh tốt để ngày sau xuất hiện công hầu và con cháu chắt chiu Bà muôn đời thịnh vượng.

Kính thay!



Chương trình lễ tang

Bà từ trần vào hồi 4 giờ 45 phút sáng ngày 20 tháng 08 năm 2015 (Tức ngày 07/07 năm Ất Mùi)

  • Lễ nhập quan: Vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 20 tháng 8 năm 2015 (Tức ngày 07/0/7 năm Ất Mùi)
  • Lê Viếng: Từ 19 giờ 30 ngày 20/08/2015 đến 13 giờ ngày 21/08/2015 (Tức ngày 08 tháng 7 năm Ất Mùi)
  • Lễ Truy Điệu: Vào Lúc 13 giờ 30 phút ngày 21 tháng 08 năm 2015 (Tức 08 tháng 7 năm Ất Mùi)
  • Lễ Di Quan và Đưa Tang: Vào lúc 14 giờ cùng ngày
An táng tại Nghĩa Trang Cồn Bống, Phường Hà Huy Tập

Ban tổ chức lễ tang

  1. Ông Lê Văn Hòa - Bí Thư Chi Bộ - TB CTMT - Trưởng Ban
  2. Ông Trương Quang Thống - Tổ Trưởng dân phố - Phó Ban
  3. Ông Dương Đình Tâm - Chi hội trưởng hộ Người Cao Tuổi - Ban Viên
  4. Ông Trương Quang Đàn - Chi hội trưởng hội Cựu Chiến Binh - Ban Viên
  5. Bà Nguyễn Thị Hà - Chi hội trưởng hội Nông Dân - Ban Viên
  6. Bà Nguyễn Thị Mai - Chi hội trưởng hội Phụ Nữ - Ban Viên
  7. Chị Trần Thị Lộc - Bí Thư Đoàn Thanh Niên - Ban Viên
  8. Ông Trương Quang Tam (Ông Hà) - Đại diện gia đình tang chủ

Thay mặt ban lễ tang
Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn tin: Ban tổ chức lễ tang